You are here

Thế nào là một chiếc xe tải có sức kéo khỏe

Tư vấn - Kinh nghiệm
10/10/2018 00:24

Thế nào là một chiếc xe tải có sức kéo khỏe

Hẳn là những ai mua xe đều được nghe thấy thuật ngữ sức kéo hay khả năng kéo tải của xe. Vậy cụ thể thế nào là một chiếc xe tải có sức kéo khoẻ, để giải đáp thắc mắc của các bạn TMT Hà Nội sẽ cung cấp các thông tin dưới bài viết này

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng kéo tải của xe

Khả năng kéo tải của xe phụ thuộc rất lớn vào động cơ, cụ thể là hai chỉ số là công suất động cơ và Momen xoắn.

Hai chỉ số này có mối quan hệ mật thiết, ảnh hưởng tới nhau, giúp thể hiện khả năng kéo tải của xe, cụ thể công suất động cơ và momen xoắn là gì ?

Công suất động cơ là là tốc độ sinh công hay tốc độ sinh ra momen lực, một chiếc xe có khả năng kéo tải khoẻ thì các chỉ số công suất động cơ và momen xoắn phải tỉ lệ thuận với nhau.

 

Xe tải HOWO ST8160T

Momen xoắn là lực sinh ra khi hiện tượng vật thể quay quanh trục và nó có nguồn gốc từ những thí nghiệm của nhà khoa học nổi tiếng Archimede về đòn bẩy. Khi có một lực tác động vào một vật khiến nó quay quanh một điểm, mô-men xoắn sẽ xuất hiện. Nói một cách nôm na, mô-men xoắn chính là lực xoay của trục khuỷu và nếu "tưởng tượng" ra xa hơn thì nó tượng trưng cho lực quay của bánh xe.

 Một chiếc xe có mô-men xoắn càng lớn thì lực quay của bánh xe càng mạnh, xe càng có khả năng chở hay kéo vật nặng và do đó càng "đề pa" nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, chiếc xe có đạt được tốc độ cao hay không thì phụ thuộc một thông số quan trọng nữa, đó chính là công suất của động cơ. 

Một số mẫu xe tải có sức kéo khoẻ do TMT Hà Nội cung cấp

TMT Hà Nội là địa chỉ cung cấp đa dạng các dòng xe tải với ưu điểm động cơ khoẻ mạnh, có sức khoẻ tải lớn, dưới đây TMT xin giới thiệu cho các bạn một số mẫu xe có sức kéo khoẻ:

Dòng xe tải ben ZB7050D

Xe tải ZB7050D sử dụng động cơ mã hiệu 490QZL, chúng được lắp ráp theo dây chuyền tiêu chuẩn Quốc tế của TMT Motors. Sở hữu những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng như:

  • ZB7050D có động cơ tiêu chuẩn Euro 4

  • Dung tích xi lanh 2671 cc hoạt động bền bỉ

  • Công suất tối đa đạt cực tại 60kW/3200 vòng/phút

  • Hộp số 6 cấp dễ dàng sử dụng gồm 5 số tiến và 1 số lùi

  • Phanh hơi khí nén đảm bảo an toàn trong mọi tình huống.

Ngoài một số đặc điểm riêng biệt về động cơ, ZB7050D do TMT Hà Nội cung cấp có khả năng chịu tải tối đa với hệ thống treo là nhíp 2 tầng cao cấp. Những đặc điểm trên của động cơ giúp cho việc di chuyển trên các địa hình đồi núi, đồng bằng đều dễ dàng, thách thức mọi địa hình.

Để tìm hiểu thêm về động cơ của ZB7050D các bạn có thể truy cập link: http://tmtthaibinh.vn/tmt-zb7050d-euro4

Dòng xe tải thùng ST10585T

Xe tải ST10585T sử dụng động cơ mang Yuchai chính hãng với dung tích xi lanh 4,2 lít có turbo tăng áp, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện nay với hệ thống phun dầu theo tiêu chuẩn công nghệ của hãng BOSCH. Công suất động cơ đạt cực đại 105kW tại 2800 vòng với momen xoắn cực đại lên đến 430N.m, mang đến độ vận hành hoàn chỉnh và sức kéo tải cực tốt của khối động cơ.

Cụm truyền động Cầu-Hộp số đi kèm, nhập khẩu tương thích với động cơ, mang đến chất lượng hoàn hảo về vận hành, bất chấp mọi điều kiện đèo dốc tại Việt Nam. Cấu tạo động cơ của ST10585T cho phép xe kéo tải với trọng lượng lớn mà vẫn có thể vận hành êm ái.

 

Để biết thêm chi tiết về dòng xe ST10585T này, các bạn có thể đến trực tiếp showroom để trải nghiệm các tính năng và đăng ký lái thử.

TMT Hà Nội cung cấp nhiều dòng xe khác nhau cam kết:

Luôn mang đến những sản phẩm mà khách hàng cần, với giá thành ưu đãi nhất. Chính sách chăm sóc và bảo hành xe chuyên nghiệp, TMT Hà Nội sở hữu phòng dịch vụ chuyên biệt chuẩn 3S đảm bảo mỗi khách hàng khi đến với chúng tôi đều hài lòng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Hoàng Hà

Showroom 1: Số 368- Lý Bôn- Tiền Phong- TP Thái Bình- Thái Bình

 

 Điện thoại: 0967 405 999- 0973 602 683

 website: tmthaibinh.vn

Email: ninhvanbo.tb@gmail.com 

Tin khác